BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Home > Nội Ngoại Thất Tổng Hợp > 4 lưu ý vàng chị em phải nhớ kĩ để tủ lạnh phát huy tối đa công năng khi sử dụng

4 lưu ý vàng chị em phải nhớ kĩ để tủ lạnh phát huy tối đa công năng khi sử dụng

Trong cuộc sống hiện đại, tủ lạnh là món đồ gia dụng rất đắc lực cho chị em phụ nữ trong việc bếp núc, nội trợ hay bảo quản thực phẩm. Nhưng làm thế nào để chọn được chiếc tủ lạnh ưng ý, hữu hiệu nhất. Hãy tham khảo nhé!

1. Chọn dung tích phù hợp

Để tủ lạnh phát huy được hết công dụng của mình thì dung tích là điều đầu tiên chị em nên lưu ý khi mua tủ lạnh. Theo một số tài liệu thì nhu cầu sử dụng của mỗi người tối thiểu là 20-25l dung tích tủ lạnh.

4 lưu ý vàng chị em phải nhớ kĩ để tủ lạnh phát huy tối đa công năng khi sử dụng - Ảnh 1.

Nhưng thực tế, bạn còn phải tính thêm đến hoàn cảnh sống cũng như vào dịp gia đình có cỗ bàn, lễ Tết nên những chiếc tủ có dung tích lớn về lâu, về dài bao giờ cũng phát huy hiệu quả hơn những chiếc tủ nhỏ, vừa khít dung tích cần dùng của gia đình. Việc cuối cùng bạn cần lưu ý chỉ là đặt tủ ở vị trí phù hợp và đảm bảo khoảng cách không gian xung quanh tủ, tối thiểu là 10cm là được.

2. Mức điện năng tiêu thụ

Tủ lạnh là món đồ gia dụng tiêu tốn tương đối nhiều điện trong gia đình, do đó, đây cũng là một vấn đề chị em cần chú ý đến. Thông thường, tủ lạnh có dung tích càng lớn thì năng lượng tiêu tốn cũng lớn tương đương.

4 lưu ý vàng chị em phải nhớ kĩ để tủ lạnh phát huy tối đa công năng khi sử dụng - Ảnh 2.

Tuy nhiên, hiện tại, nhiều hãng điện tử, điện lạnh cũng cho ra đời những mẫu tủ lạnh tiết kiệm điện giúp giải quyết vấn đề hoá đơn tiền điện mỗi tháng. Dĩ nhiên, khi mua, những chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện này giá sẽ cao hơn, nhưng về lâu, về dài, chúng lại giúp bạn bớt được kha khá tiền điện. Cũng đáng suy nghĩ đúng không nào?

3. Công nghệ hiện đại

Tủ lạnh thì dĩ nhiên là phải lạnh và bảo quản được thức ăn rồi. Nhưng bây giờ đã là thế kỷ 21 rồi, để đảm bảo cho thực phẩm thật tươi ngon thì công nghệ cũng là yếu tố rất cần quan tâm khi chọn tủ.

4 lưu ý vàng chị em phải nhớ kĩ để tủ lạnh phát huy tối đa công năng khi sử dụng - Ảnh 3.

Chẳng hạn, hiện tại những loại tủ lạnh sử dụng công nghệ 2, 3 dàn lạnh độc lập, giữ độ ẩm trong khoang tủ ở mức lý tưởng hơn hẳn loại tủ lạnh 1 dàn lạnh nhờ đó thực phẩm giữ được độ tươi đến 10 ngày. Ngoài ra các công nghệ khác như làm đông nhanh cũng rất hữu hiệu và thực tế với các bà nội trợ.

4. Tỉ lệ ngăn đông – ngăn mát hợp lý

Thông thường tủ lạnh thường được chia sẵn thành ngăn đông và ngăn mát để tiện bảo quản thực phẩm. Nếu gia đình bạn thường xuyên trữ đồ đông lạnh, hãy ưu tiên chọn tủ có ngăn đông lớn.

4 lưu ý vàng chị em phải nhớ kĩ để tủ lạnh phát huy tối đa công năng khi sử dụng - Ảnh 4.

Giải pháp lý tưởng hơn, bạn có thể lựa chọn loại tủ cho phép chuyển đổi nhiệt độ linh hoạt giữa các ngăn tủ. Như thế, chỉ bằng những thao tác bấm chỉnh đơn giản, ngăn đông có thể biến thành ngăn đá và ngược lại. Chiếc tủ như thế quả thật là vô cùng tiện dụng cho các bà nội trợ đúng không nào?

“Tủ lạnh Twin Cooling Plus của Samsung với công nghệ 2 dàn lạnh độc lập tạo nên môi trường lý tưởng giữ độ ẩm lên đến 70%, giúp thực phẩm luôn tươi ngon trong suốt 10 ngày. Ngoài ra, công nghệ này còn hạn chế tối đa tình trạng lẫn mùi thực phẩm giữa ngăn mát và ngăn đông, giúp thực phẩm luôn tươi ngon, trọn vị. Tính năng Smart Conversion của tủ lạnh cho phép người dùng có thể linh hoạt điều chỉnh trạng thái của ngăn đông và ngăn mát theo nhu cầu sử dụng. Người dùng không phải tốn nhiều thời gian đi chợ để mua thực phẩm tươi, việc chuẩn bị bữa ăn gia đình trở nên đơn giản và tiện lợi, chuyện nhà chỉ còn là chuyện nhỏ”

Theo : afamily.vn

Check Also

Khu vườn trên sân thượng xanh mát mắt của bà mẹ hai con xinh đẹp Elly Trần

Bà mẹ hai con dù bận rộn với đủ công việc, từ chăm sóc gia ...