BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Home > Nội Ngoại Thất Tổng Hợp > Đừng lo lắng, bạn có thể diệt cỏ dại trong vườn nhà với những nguyên liệu thiên nhiên có sẵn này!

Đừng lo lắng, bạn có thể diệt cỏ dại trong vườn nhà với những nguyên liệu thiên nhiên có sẵn này!

Bạn có bao giờ cảm thấy phát ngán vì cỏ dại mọc lên qua những vết nứt hãy kẽ hở trên sân nhà? Bạn quá sợ hãi với những loại thuốc diệt cỏ có bán sẵn trên thị trường hay đơn giản là quá lười biếng để nhổ sạch chúng? Cỏ dại không chỉ làm mất thẩm mỹ cho khu vườn mà còn gây thiệt hại rất lớn cho cây trồng.

Người ta ước tính rằng ở Úc, nông dân chỉ khoảng 1,5 tỷ USD một năm cho các hoạt động kiểm soát cỏ dại và hơn 2,5 tỷ USD một năm sản lượng nông nghiệp bị hao hụt do cỏ dại. Trong khi quy mô lớn kiểm soát cỏ dại trong các trang trại nông nghiệp đòi hỏi chất diệt cỏ công nghiệp, bạn có thể loại bỏ chúng khỏi khu vườn của bạn bằng cách sử dụng các sản phẩm có sẵn ở nhà.

9 cách đơn giản để diệt cỏ dại bằng cách sử dụng những thứ mà bạn chắc chắn có ở nhà và không gây hại cho những bông hoa mà bạn yêu thích nằm ngay trong bài viết này:

1. Baking soda

Sợ hãi thuốc diệt cỏ? Đừng lo lắng, bạn có thể diệt cỏ dại trong vườn nhà với những nguyên liệu thiên nhiên có sẵn này! - Ảnh 1.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh! Do đó, để ngăn cỏ dại phát triển, hãy rắc baking soda vào những vết nứt trong khu vực cỏ dại mọc. Trong trường hợp cỏ dại đã mọc, bạn rắc lên toàn bộ thân, lá của chúng cũng có tác dụng rất tốt.

2. Muối ăn

Sợ hãi thuốc diệt cỏ? Đừng lo lắng, bạn có thể diệt cỏ dại trong vườn nhà với những nguyên liệu thiên nhiên có sẵn này! - Ảnh 2.

Cỏ dại có thể khó diệt trừ, nhưng muối ăn có thể thực hiện nhiệm vụ một cách hiệu quả. Chỉ cần đổ muối trực tiếp lên cỏ dại. Ngoài ra, bạn cũng có thể pha dung dịch nước muối từ một cốc muối với hai chén nước và đun dôi. Phun dung dịch này trực tiếp lên cỏ dại để tiêu diệt chúng.

3. Giấy báo

Sợ hãi thuốc diệt cỏ? Đừng lo lắng, bạn có thể diệt cỏ dại trong vườn nhà với những nguyên liệu thiên nhiên có sẵn này! - Ảnh 3.

Làm ướt vài tờ báo và đắp lên khu vực cỏ dại. Phương pháp phủ kín này sẽ tước đi ánh sáng chiếu vào cỏ cũng như ngăn chúng phát triển, cuối cùng sẽ giết chết cỏ dại.

4. Bột ngô

Sợ hãi thuốc diệt cỏ? Đừng lo lắng, bạn có thể diệt cỏ dại trong vườn nhà với những nguyên liệu thiên nhiên có sẵn này! - Ảnh 4.

Bột ngô có thể được sử dụng không chỉ để ngăn chặn cỏ dại phát triển mà còn để diệt cỏ dại đã phát triển. Rắc bột ngô vào những khu vực cỏ dại mọc hoặc có khả năng mọc, chúng sẽ tiêu diệt cũng như ngăn chặn sự phát triển.

5. Dấm trắng

Sợ hãi thuốc diệt cỏ? Đừng lo lắng, bạn có thể diệt cỏ dại trong vườn nhà với những nguyên liệu thiên nhiên có sẵn này! - Ảnh 5.

Phun dấm trắng hoặc dấm táo vào cỏ dại, bạn nên lặp lại điều này nếu trời mưa sau khi phun dấm một thời gian ngắn. Axit trong dấm là điều kiện hoàn hảo để tiêu diệt cỏ dại đang làm tổ trên những khe nứt trong khu vườn nhà bạn.

6. Nước đun sôi

Sợ hãi thuốc diệt cỏ? Đừng lo lắng, bạn có thể diệt cỏ dại trong vườn nhà với những nguyên liệu thiên nhiên có sẵn này! - Ảnh 6.

Đun sôi một ấm nước và đổ cẩn thận lên cỏ dại sẽ làm sạch khu vườn của bạn, loại trừ cỏ dại mà không cần dùng đến hóa chất. Đây chắc chắn là giải pháp tiêu diệt cỏ dại siêu đơn giản, rẻ tiền lại dễ dàng nhất ngay tại nhà bạn.

7. Thuốc diệt cỏ tự chế

Sợ hãi thuốc diệt cỏ? Đừng lo lắng, bạn có thể diệt cỏ dại trong vườn nhà với những nguyên liệu thiên nhiên có sẵn này! - Ảnh 7.

Lượng hóa chất khổng lồ tìm thấy trong hầu hết các loại thuốc diệt cỏ có thể gây lo ngại cho một sô người làm vườn. Vậy tại sao bạn không tự làm thử ngay tại nhà? Hãy trộn dấm, muối ăn và xà phòng với lượng bằng nhau trong xô và đổ vào bình xitt, xịt lên cỏ dại.

(Nguồn: Brightside.me)

Theo : afamily.vn

Check Also

5 chất liệu không nên sử dụng nước xả khi muốn làm mềm vải

Trong việc giặt giũ, có thể nhiều người thường có thói quen sử dụng nước ...