BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Home > Nội Ngoại Thất Tổng Hợp > Tìm hiểu phụ kiện trong thi công lắp đặt sàn gỗ gồm có những gì

Tìm hiểu phụ kiện trong thi công lắp đặt sàn gỗ gồm có những gì

Phụ kiện trong thi công lắp đặt sàn gỗ bao gồm có các phụ kiện đề xuất như lớp lót sàn, nẹp chấm dứt sàn và các phụ kiện không bắt buộc có thể chọn lựa có thể không như len (phào) chân tường, nẹp nối sàn, nẹp cầu thang.

– Phụ kiện đề nghị: lúc thực hành thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp thì không thể thiếu hai phụ kiện chính là lớp lót sàn gỗ và nẹp chấm dứt sàn.

+ Lớp lót sàn gỗ: Lớp lót sàn có vai trò cực kỳ quan trọng, nó được dùng như một tấm đệm, tạo độ yên ấm cho sàn gỗ công nghiệp cao cấp, giúp sàn không bị kêu, tăng độ chắc chắn. song song lớp lót sàn gỗ còn có tác dụng chống khá ẩm từ mặt đặt bốc lên gây ẩm ướt cho sàn gỗ.

 

Lớp lót sàn được trải xuống dưới cùng trước khi lắp đặt ván sàn gỗ, sau đấy mới lắp ván sàn lên trên. thường ngày lớp lót sàn có vật liệu bằng xốp mềm được tráng một lớp bạc hoặc nilon để tránh việc thấm hút nước, tương đối ẩm. Xốp lót sàn thông dụng tại các shop sàn gỗ có xốp loại thường ngày, xốp trắng 2mm tráng nilon, xốp dày 2mm tráng bạc, xốp dày 3mm tráng bạc

+ Nẹp kết thúc sàn: có tác dụng che đầu cắt ván sàn gỗ lúc sàn chấm dứt vào chỗ cửa và những cạnh không tiếp giáp với tường. Nẹp kết thúc sàn gỗ gồm có hai thanh cho một nẹp, một thanh phía trên có màu nhan sắc và vân gỗ giống như ván sàn gỗ, thanh phía dưới được làm bằng nhôm và phủ lớp tĩnh điện để đảm bảo an toàn trong công đoạn sử dụng sàn gỗ.

– Phụ kiện chọn lọc: là các phụ kiện sàn gỗ không bắt buộc bắt buộc có, chúng ta có thể thay thế nó bằng những phụ kiện khác. Phụ kiện chọn lựa gồm có: len (phào) chân tường, nẹp nối sàn, nẹp mũi bậc cho cầu thang.

+ Len (phào) chân tường sử dụng để ghép nối chân tường với sàn gỗ công nghiệp. lúc lắp đặt sàn gỗ, chúng ta thông thường buộc phải để khoảng phương pháp giữa chân tường với sàn gỗ khoảng 10mm. Chúng ta sẽ sử dụng len (phào) chân tường để che kín phần đó. Nếu không dùng len (phào) thì chúng ta có thể thay vậy nó bằng nẹp để trang trí góc chân tường.

+ Nẹp mũi bậc dùng cho lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cho cầu thang hay các nơi có bậc cao rẻ khi điểm kết của sàn là hạ bậc. Nẹp mũi bậc có hai cái là nẹp dạng chữ V và nẹp dạng F. 

+ Nẹp nối sàn sử dụng để kết liên giữa các tấm ván sàn có độ cao không bằng nhau hoặc nối sàn gỗ sàn gạch. Nẹp nối sàn và nẹp chấm dứt sàn gỗ có thể sử dụng giống nhau.

bên cạnh đó các phụ kiện thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cũng cần phải có những trang bị kỹ thuật để phục vụ cho việc lắp đặt như cưa, máy cắt, máy khoan, keo UV,…. Để thuận tiện cho việc lắp đặt sàn gỗ và kiệm ước tổn phí, bạn cần ước tính số lượng sàn gỗ cũng như số lượng các phụ kiện buộc phải dùng để tránh việc thừa rộng rãi gây phí phạm hoặc thiếu nguyên liệu, phụ kiện lúc đang thi công lắp đặt.

Xem thêm : Chọn sàn gỗ cho không gian nhà nhiều ánh sáng

Check Also

6 tiện ích mà cửa kính trượt mang lại khiến nó trở thành món đồ không thể thiếu

1. Ánh sáng tự nhiên Cửa trượt có các tấm kính lớn mà theo Mark ...