BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Home > Nội Ngoại Thất Tổng Hợp > Tổng hợp duyên do khiến sàn gỗ bị phồng rộp

Tổng hợp duyên do khiến sàn gỗ bị phồng rộp

Sau một thời kì lâu ngày sử dụng, sàn gỗ của nhà bạn thường xuất hiện hiện tượng phồng rộp, khiến cho nền nhà bạn bị đội phồng lên gây ra tiếng kêu khi di chuyển và làm mất đi thẩm mỹ cho căn nhà. Để tìm hiểu đâu là duyên do của sự việc này thì bạn hãy đọc bài viết dưới nhé

Đối với sàn gỗ tự nhiên, trước lúc đưa vào sử dụng thì nó sẽ trải qua một công đoạn tẩm, sấy để làm khô hơi nước có trong thanh gỗ tươi ra bằng nhiệt độ cao. Độ ấm sau khi sấy là khoảng 8 – 10% độ ẩm thanh gỗ. Sau đấy, những gỗ sẽ được sơ chế để đưa tới những thanh gỗ hoàn chỉnh, có tính thẩm mỹ đem lại thị trường cho người dùng.Khí hậu Việt Nam là nhiệt đới gió mùa ẩm, đặc thù là miền Bắc có mùa xuân có gió nồm, thời tiết ẩm thấp độ ẩm không khí lên cao 85 – 90%, thậm chí là cao hơn. lúc độ ẩm cao ở thời kì dài, gỗ sẽ hút ẩm phổ biến và sẽ bị trương nở phổng lên khiến sàn gỗ nhà bạn bị đội lên thành từng mảng.

Sàn gỗ công nghiệp cũng thế, trường hợp gặp thời tiết có độ ẩm không khí cao trong thời kì dài thì vô cùng dễ bị phồng rộp vì độ ẩm lúc xuất xưởng của sàn gỗ công nghiệp cũng chỉ ở mức 8 – 10%.

Một căn nguyên nữa làm cho sàn gỗ công nghiệp bị phồng là do bị ngâm trong nước quá hạn mức cho phép, sàn gỗ bị ngấm nước và trương phồng. 

Hiện tượng sàn gỗ bị phồng xảy ra phổ biến đối với các mẫu sàn gỗ giá rẻ, hàng không chính hãng, chất lượng kém. Đối với những sàn gỗ công nghiệp cao cấp, được cung cấp theo công nghệ đương đại, đặc biệt là sàn gỗ Masfloor của Malaysia có khả năng chống ẩm và chịu nước tốt phải việc bị phồng rộp hầu như là không xảy ra.

Check Also

Căn hộ 70m² ở Sài Gòn đẹp không chê được điểm nào, điều kì diệu chính là tấm rèm

Căn hộ xinh đẹp có diện tích 70m² này là nơi ở của một gia ...